Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Phường Nam Hồng - TX.Hồng Lĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lễ tổng kết năm học 2017-2018

Từ nhỏ con đã thiếu vắng bàn tay chăm sóc của mẹ và ba luôn cố gắng bù đắp cho con... Ở bên ba, con không có điều kiện như nhiều bạn bè cùng trang lứa. Nhưng, nếu được sinh ra lần nữa, con vẫn muốn được làm con của ba. Vì ba cho con nhiều thứ hơn cả một người cha có thể cho con mình.”

Đó là những câu trong lá thư của em Lê Đỗ Ngọc Khanh - học sinh lớp 12A7 Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM gửi tới ba là bác Lê Thanh Bình. Bức thư được đọc trong lễ tri ân trưởng thành tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai diễn ra vào chiều tối 30/5 đã làm nhiều người nghẹn ngào bật khóc.

 

 

Ba một mình nuôi Khanh, làm bảo vệ, dù cuộc sống khó khăn nhưng vẫn truyền cho con gái năng lượng sống tuyệt vời. Với Khanh, ba là một "super man" có thật trong đời thường và cô con gái cũng cảm nhận được những vất vả, lo toan và cả sự cô đơn của ba trong cảnh "gà trống nuôi con".

"Kính gửi ba!

Từ nhỏ con đã thiếu vắng bàn tay chăm sóc của mẹ và ba luôn cố gắng bù đắp cho con. Ở bên ba con luôn là đứa đến trường mẫu giáo sớm nhất vì ba phải đi làm. Ở bên ba, KFC là điều xa xỉ. Ở bên ba, con nghĩ nhà có máy lạnh là nhà của tỷ phú.

Ở bên ba, con không thể ở nhà thường xuyên. Ở bên ba, con không hề biết Internet là gì đến tận năm lớp 6. Ở bên ba, con không có điều kiện như nhiều bạn bè cùng trang lứa. Nhưng, nếu được sinh ra lần nữa, con vẫn muốn được làm con của ba. Vì ba cho con nhiều thứ hơn cả một người cha có thể cho con mình.

Ba của con không giàu, nói đúng hơn là nghèo, ba của con không địa vị, ba của con chỉ là bảo vệ, nhưng chưa bao giờ con hết tự hào về ba. Ba đích thực là super man phiên bản đời thường.


Nguồn: honglinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết