Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Phường Nam Hồng - TX.Hồng Lĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội Tiếng Anh 2019 với chủ đề “Nơi những tài năng tỏa sáng” Trường Tiểu học Bắc Hồng

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Hôm nay, ngày 27 tháng 03 năm 2019 trường Tiểu học Bắc Hồng long trọng tổ chức Ngày hội Tiếng Anh 2019 với chủ đề “Nơi những tài năng tỏa sáng” với mục đích góp phần nâng cao việc giao lưu bằng tiếng Anh của các em học sinh. Tạo cơ hội cho các em nghe, nói, chia sẻ kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ, đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động học tập trong nhà trường.

Ngày hội Tiếng Anh 2019 với chủ đề “Nơi những tài năng tỏa sáng”

Trong xu thế toàn cầu hóa ngày nay, Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, là phương tiện giao tiếp hữu hiệu, là thứ tiếng được nói ở khắp các quốc gia trên toàn thế giới.Tiếng Anh đóng vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống hiện đại của chúng ta.Nó giúp mọi người hiểu nhau hơn và tạo cơ hội thuận lợi để các nước trao đổi về văn hóa, kinh tế, chính trị.

Đến tham dự với Ngày hội, nhà trường vinh dự được chào đón Thầy giáo Trần Hậu Trung đến từ Sở GD-ĐT Hà Tĩnh. Đ/c Nguyễn Quang Vinh – Trưởng ban tuyên giáo Thị ủy Hồng Lĩnh, Thầy giáo Nguyễn Trí Anh – Thầy giáo Nguyễn Trí Bằng - Phó Trưởng phòng GD-ĐT Hồng Lĩnh. Anh Nguyễn Ngọc Hân – Giám đốc trung tâm Anh ngữ Lasting … và các bậc phụ huynh học sinh.

Mở đầu chương trình ngày hội Tiếng Anh “Nơi những tài năng tỏa sáng” Món quà đầu tiên các em học sinh gửi tới quí vị khách quí, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh một điệu nhảy sôi động, thật tuyệt vời No Face, No Name, No Number.

Qua ba vòng kiểm tra, thi loại ban tổ chức đã chọn ra năm bạn có số điểm cao nhất để đến với vòng thi chung kết là các bạn Thanh Sơn, Thu Loan, Minh Hằng, Hải Đăng, Hà Phương. Với vòng thi này mỗi thí sinh phải trải qua ba phần thi, đó là: Phần 1 là phần chào hỏi. Các bạn học sinh giới thiệu về bản thân, gia đình, lớp học và nhà trường… một cách sinh động và sáng tạo. Thời gian giới thiệu không quá 3 phút.

Phần 2 là phần trải nghiệm.Mỗi bạn nghe một đoạn hội thoại. Mỗi hội thoại có nội dung khác nhau. Từng bạn bốc thăm đoạn hội thoại của mình. Sau khi nghe xong mỗi hội thoại,  trả lời câu hỏi của ban giám khảo từ bài nghe của mình.

Phần 3 là phần tự khẳng định mình.Mỗi bạn bốc thăm một trong những bức tranh, các bạn có 5 phút chuẩn bị và thuyết trình về chủ đề đã chọn.Sau đó, các bạn trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo.

Để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người tham dự ngày hội là màn trình diễn thời trang đến từ các em học sinh hết sức đẹp mắt và ý nghĩa. Mỗi bộ trang phục được thiết kế từ các vật liệu phế thải độc hại với môi trường như võ chai nhựa, túi ni lông … với mong muốn gửi đến toàn thể các bậc phụ huynh, các em học sinh thông điệp hãy sử dụng các vật liệu có thể tái chế được để bảo vệ môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh sạch đẹp hơn.

English Festival 2019 When Talents Shine thực sự là một chương trình hết sức ý nghĩa mà nhà trường dành tặng cho các em học sinh. Với những phần thi lý thú giữa các thí sinh tham gia, các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sáng tạo do chính các em học sinh thể hiện, các trò chơi giao lưu trí tuệ hấp dẫn cùng với giáo viên nước ngoài, chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo cơ hội để thúc đẩy việc học Tiếng Anh, xây dựng câu lạc bộ nói tiếng Anh, đồng thời đưa kỹ năng nghe nói tiếng Anh trở thành hoạt động thường xuyên trên lớp và các hoạt động ngoại khóa.

Tin ảnh: Nguyễn Thu Hà

Tập tin đính kèm